CÁCH CHĂM SÓC THÚ CƯNG VỀ NHÀ MỚII. ĂN UỐNG

- Mỗi ngày từ 2 đến 3 bữa, mỗi bữa cách nhau từ 5 đến 6 tiếng. Các loại thức ăn gồm hạt và thịt nên luân phiên thay đổi, không nên ăn cơm để tránh gây tiêu chảy.

- Uống nước đun sôi để nguội, nước lọc. Tránh uống nước lã, nước lạnh, nước trái cây hoặc các loại sữa khác để tránh gây tiêu chảy.

II. MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT
- Cho bé chạy nhảy trên sàn nhám (tấm lót sàn hoặc nền xi măng), không cho bé chạy nhảy thường xuyên trên gạch men để tránh bị tật loạn sản xương hông (toẹt chân).
- Nhiệt độ sống tốt từ 28 - 30 độ C hoặc nhiệt độ phòng. Ban đêm cho bé nằm trên sàn cách đất, mặc áo ấm hoặc chăn vải lót để tránh bị các bệnh hô hấp do cảm lạnh.
- Hàng ngày cho phơi nắng sớm 8h - 8h30. Không cho bé cắn xé các vật cứng (chai lọ, thủy tinh, vật sắc, vải vóc, đinh sắt,...) để tránh bị lồng ruột, viêm ruột, xuất huyết ruột,
III. TẮM SẤY
- Mới đón bé về hạn chế cho tắm liền khi về nhà mới, vì bé chưa quen nơi ở mới nên rất dễ bệnh. Hãy chỉ tắm cho bé sau khi đón về từ 5 - 7 ngày.
- Khoảng thời gian tắm cho bé tốt là vào giấc trưa, khi thời tiết ấm. Sau khi đã quen nhà, bạn cũng không nên tắm cho bé nhiều vì dễ gây viêm da và rụng lông. Nên tắm cho bé mỗi tuần 3 - 5 lần là nhiều nhất. 
- Chỉ nên sử dụng xà bông dành riêng cho thú cưng. Không dùng xà bông của người được đâu bạn nhé.
IV. XỔ GIUN & CHÍCH NGỪA
- Cần chích đúng theo lịch hẹn trong sổ tiêm. Nếu mất sổ chích ngừa hoặc quên ngày tiêm thì có thể tra cứu sổ điện tử bằng cách: Truy cập website https://letrungpet.com/tctttc sau đó nhập ID CHIP hoặc SĐT mua hàng hoặc CMND khi đó sẽ hiện đầy đủ thông tin về bé.
- Nên mời thú y về nhà chích và yêu cầu bác sĩ sát khuẩn tay và đeo găng y tế. Nếu cho bé đến phòng khám thì bạn nên ẵm bé trong người. Không cho bé nằm lên bàn inox hoặc tiếp xúc các vật dụng trong phòng khám để tránh lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Chích ngừa các loại Vaccine bao gồm cả Vaccine Dại định kì mỗi năm 1 lần, tính từ lần tiêm chủng cuối cùng.
- Xổ giun bằng thuốc DRONTA PLUS. Thú cưng trước 6 tháng tuổi (2 tháng sổ 1 lần). Thú cưng sau 6 tháng tuổi (6 tháng 1 lần). 

Nếu bé bị tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, sổ mũi hoặc các bệnh về hô hấp khác trong thời gian bảo hành, bạn hãy thông báo ngay với letrungpet để được hưởng quyền lợi bảo hành đầy đủ nhé ^^

 

Chúc mừng bạn đặt hàng thành công

OK