CÁCH ĐỂ LỰA CHỌN CHÓ GOLDEN RETRIEVER16/06/2021

Lựa chọn một bé Golden sẽ cùng gắn bó với chúng ta suốt 10-12 năm quả thật là một công việc thú vị nhưng cũng khá áp lực. Làm thế nào để biết giữa một đàn các chú cún Golden kia có một bé mà bạn cần tìm? Letrungpet.com đã tổng hợp một số cách thức và 6 mẹo đặc biệt để giúp bạn tìm được bé Golden của đời mình. Hãy tham khảo nhé.

 

Xác định những đặc điểm bạn muốn ở bé

 

 

 • Giới tính: Bạn muốn một chú chó đực hay cái? Việc chọn giới cũng khá quan trọng vì Golden đực thường sẽ lớn và đẹp hơn Golden cái.
 • Giống: Bạn thích giống Golden thon lông dài nhanh nhẹn hay lông ngắn, săn chắc và to bự?
 • Màu sắc: Bạn muốn một chú chó Golden màu trắng, vàng kem, vàng đậm hay nâu bò?
 • Tính cách: Bạn muốn một chú chó hiếu động hay trầm tĩnh? Thân thiện, hướng ngoại hay có một chút thẹn thùng và dè dặt?
   

 

Không ai có thể quyết định điều này thay cho bạn. Bởi cách sống, nơi sống và hoàn cảnh của bạn chính là những điều kiện để quyết định việc này.

 

Lựa chọn nhà cung cấp

 

 

Nếu bạn muốn chọn những chú chó khỏe mạnh thì nên nhớ rằng: tính cách và sức khỏe là do di truyền. Vì vậy, thay vì nghĩ đến việc kiểm tra sức khỏe của bé hay quan sát bé chỉ bằng mắt thì hãy nhìn đến chất lượng của bố mẹ chúng. Sự uy tín của người bán, giả cả có hợp lý hay chưa. Vì không có một bé cún nào khỏe mạnh, nguồn gốc rõ ràng, đẹp mà giá lại rẻ cả.

 

 

Hãy chọn nhà cung cấp có uy tín và có những chú chó giống tốt.
 

Nói chuyện với người nuôi và quan sát đàn chó

 

Nếu bạn đã tìm thấy được nhà cung cấp ưng ý, việc tiếp theo là chọn chú chó mà bạn mong muốn.

 

Có 2 điều quan trọng cần lưu ý:
 

 1. Nói chuyện với nhà cung cấp:
  Họ là người hiểu rõ các chú cún của họ nhất. Họ sẽ biết được đặc điểm và tính cách của từng bé. Vì vậy, hãy nói với họ về nhu cầu của bạn, họ sẽ giúp bạn tìm chú chó thích hợp.

   
 2. Quan sát những chú chó trong đàn:

  Dưới đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn quyết định chú chó thuộc về mình:
   
 • Quan sát cách chú chó của bạn phản ứng với những chú chó khác. Những chú chó khác phục tùng hay chiếm ưu thế hơn? Điều này có thể cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về tính cách của các chú chó trong đàn.
 • Để ý đến sự hiếu động. Những chú chó hiếu động sẽ sủa nhiều và chạy vòng quanh.
 • Để ý cách chú chó của bạn tương tác với mọi người. Chúng đối xử với bạn và người đi cùng bạn thế nào? Đối với người đang nuôi chúng thế nào? Chúng có sợ hãi không? Tò mò không? Một con chó thân thiện sẽ hướng ngoại và quan tâm đến bạn.
 • Quăng chìa khóa hoặc một món đồ chơi. Chú chó sẽ quan sát món đồ bằng mắt hoặc đi theo chúng để cho thấy là chúng đang cảnh giác.
 • Đặt chó con nằm ngửa trong vòng tay của bạn hoặc ngửa trên sàn. Một chú chó nghịch ngợm có thể vặn vẹo nhiều, nhưng một chú chó ngoan sẽ sớm lấy lại bình tĩnh.
 • Chạm vào bàn chân, tai, miệng và đuôi của con chó con. Một chú chó tốt sẽ cảm thấy ổn với việc động chạm này.
 • Chú chó có thể sẽ chọn bạn. Bé có thể sẽ đến gần bạn một cách ngọt ngào và cố gắng âu yếm bạn; bé có thể gặm giày của bạn và thậm chí còn tè vào bạn. Và nhiều khi không cần những hành động đặc biệt đó, bạn vẫn sẽ nhận ra đó là chú chó bạn cần tìm khi bạn nhìn thấy chúng.

 

Kết luận

 

Khi lựa chọn một chú chó, đầu tiên hãy quyết định điều bạn muốn là gì. Sau đó, tìm đến nhà cung cấp có những đặc điểm bạn mong muốn. Khi đến nơi cung cấp, hãy nói chuyện với người cung cấp nhu cầu của bạn và cố gắng quan sát xem chú chó nào phù hợp với những nhu cầu đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng những chú chó nhiều khi sẽ không giống như ấn tượng trong lần gặp đầu tiên. Và cuối cùng, bạn cũng không nên quá áp lực trong việc chọn chú chó phù hợp. Hãy để cuộc gặp gỡ thật tự nhiên và biết đâu chính chú chó của bạn sẽ chọn bạn.

 

- DANH SÁCH NHỮNG CHÚ CHÓ GOLDEN ĐANG ĐƯỢC BÀY BÁN TẠI CỬA HÀNG: Xem thêm

 

Hãy liên hệ với Letrungpet.com nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin để có thể tìm được một chú chó như ý nhé!

 


Bài viết liên quan