7 ĐIỀU CẦN LÀM GIÚP THÚ CƯNG KHỎE MẠNH01/08/2021

Béo phì, bệnh do ký sinh trùng, virus, các bệnh tiềm tàng không được phát hiện sớm, vv… đều là những nguyên nhân làm giảm chất lượng sống cũng như tuổi thọ của thú cưng. Theo Hiệp hội Thú y Hoa kỳ, dưới đây là 7 điều cần lưu ý để chúng ta có thể giúp thú cưng kéo dài tuổi thọ và có cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn:

 

 

  1. Giúp thú cưng giữ được cân nặng hợp lý

 

Đối với thú cưng, việc thừa cân hay thiếu cân đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tuổi thọ. Do vậy, thú cưng cần được kiểm soát lượng calorie nạp vào và lượng calorie tiêu thụ ở mức cân bằng. Điều này cần dựa vào chế độ dinh dưỡng và hoạt động tập luyện hàng ngày.

 

  1. Giúp thú cưng luyện tập thể lực thường xuyên

 

Việc luyện tập thường xuyên không chỉ ngăn ngừa những căn bệnh như béo phì, tim mạch, xương khớp mà còn giúp thú cưng có một cơ thể chắc chắn,cải thiện sự dẻo dai, nhanh nhẹn. Đặc biệt, các hoạt động vui chơi cùng chủ nhân cũng giúp thú cưng có một tinh thần tốt và một cuộc sống hạnh phúc. Hãy đảm bảo dành thời gian chơi với thú cưng 1 giờ mỗi ngày. Bạn có thể dắt thú cưng đi dạo và cho thú cưng tham gia các hoạt động ngoài trời cùng bạn và gia đình.

 

  1. Cho thú cưng lượng thức ăn cân bằng dưỡng chất và đầy đủ dinh dưỡng

 

Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần và sức khỏe của thú cưng. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp thú cưng ngăn ngừa những căn bệnh như béo phì, viêm đường ruột, vv… Hãy tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng Thú y để có được một chế độ ăn phù hợp cho các bé. Ngoài các loại đồ ăn công nghiệp, thức ăn làm tại nhà cũng là một nguồn dinh dưỡng tươi, ngon cho thú cưng và tiết kiệm cho bạn.

 

  1. Khám sức khỏe định kỳ

 

Con người cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thú cưng cũng vậy. Dù chúng ta đã cố gắng đảm bảo cho các bé một môi trường sống tốt và lành mạnh nhưng vẫn không thể thoát khỏi những căn bệnh không ngờ tới. Hãy cho bé đi khám Thú y ít nhất một năm một lần để có thể phát hiện và điều trị sớm các căn bệnh đang tiềm tàng trong cơ thể bé.

 

  1. Tiêm Vaccine đúng kỳ

 

Từ lúc các bé còn nhỏ, việc tiêm vaccine là cách tốt nhất để giúp thú cưng chống lại các virus nguy hiểm khi kháng thể của bé còn yếu. Letrungpet.com đảm bảo các bé sẽ được tiêm vaccine 7 bệnh trước khi về nhà mới cũng như bảo hành trọn đời 7 bệnh này. Ngoài ra, các mũi vaccin khác cần được tiêm đúng theo tuổi của thú cưng để chống lại các chứng bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Care, Parvo, giảm bạch cầu and bệnh dại.

 

  1. Ngăn ngừa các ký sinh trùng

 

Nhiễm ký sinh trùng rất phổ biến ở chó, mèo. Nếu không được phát hiện sớm thậm chí sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Điều đầu tiên cần để ý khi đón các bé về nhà mới là sổ giun định kỳ. Ngoài ra trên thị trường hiện nay đều bán những sản phẩm giúp diệt các ký sinh trung khác như: Bọ chét, bọ ve, vv… Hãy tham khảo và sử dụng các sản phẩm phù hợp để giúp bé loại bỏ những ký sinh trùng nguy hiểm.

 

  1. Triệt sản cho thú cưng

 

Triệt sản hiện đang là một vấn đề gây tranh cãi giữa các chủ nuôi. Tùy mục đích và suy nghĩ của từng chủ nuôi mà quyết định có nên triệt sản cho bé hay không. Tuy nhiên, triệt sản cũng có những lợi ích nhất định. Các nghiên cứu thú y đã chỉ ra rằng triệt sản giúp thú cưng khỏe mạnh hơn, kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa các bệnh về tiền liệt tuyến và một số loại ung thư. Ngoài ra, triệt sản còn giúp ngăn ngừa các tai nạn không đáng có khi thú cưng sống ở nơi thành thị.

 

Hi vọng với bài viết này, các sen sẽ có những quyết định và hành động hợp lý để giúp các boss có cuộc sống chất lượng hơn, khỏe mạnh hơn và lâu dài hơn.

 

XEM THÊM DANH SÁCH NHỮNG CHÚ CHÓ CON ĐANG ĐƯỢC TÌM CHỦ: Tại đây

XEM THÊM DANH SÁCH MÈO CON ĐANG ĐƯỢC TÌM CHỦ: Tại đây

 


Bài viết liên quan
Chó Samoyed - (07.09.2021)