CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO CHÓ CON05/07/2021

 

Đồ chơi là một trong những món đồ không thể thiếu cho việc giải trí của các chú chó cưng. Đồ chơi giúp chó tránh khỏi những giây phút nhàm chán, những hành vi không mong muốn và là một công cụ hữu ích để dạy chó theo mệnh lệnh và tạo những trò chơi mới. Đồng thời, đồ chơi sẽ thay thế bạn khi bạn không thể dành thời gian cho chú chó của mình. Việc để mặc chú chó trong sự cô đơn và nhàm chán quá lâu có thể sẽ là một trong những tác nhân gây ra bệnh trầm cảm ở chó. Dưới đây Letrungpet.com sẽ giúp bạn lựa chọn được đồ chơi phù hợp và an toàn cho chú chó cưng của mình.

 

BỆNH TRẦM CẢM Ở CHÓ LÀ GÌ? Xem thêm

 

 

ĐỒ CHƠI VẬN ĐỘNG

 

 

Đây là loại đồ chơi mà chú cún thích chơi nhất. Chúng thường được làm bằng cao su cứng hoặc dây thừng dày thắt nút để chó tha đi chỗ khác và nhai mà không làm phá hỏng ngay lập tức.

 

  • Một số người sử dụng đồ chơi làm bằng da sống, nhưng vật liệu này có thể làm chó bị nghẹt thở vì chúng thường nhai từng phần da nhỏ, vì thế bạn nên chọn đồ chơi làm bằng cao su cứng nhằm đảm bảo an toàn.
  • Bóng tennis là món đồ chơi hoạt động phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý quan sát chú cún khi chơi bóng tennis, và khi thú cưng nhai nghiến quả bóng thì vứt ngay lập tức để tránh tình trạng nghẹt thở.
  • Một số thương hiệu đồ chơi hoạt động và có chất lượng bền dành cho chó bao gồm Nylabone và Kong.

 

ĐỒ CHƠI GÂY XAO NHÃNG

 

Một số loại đồ chơi có chức năng khiến cho thú cưng phải bận rộn và chơi hàng giờ khi bạn không thể làm điều này. Loại đồ chơi này thường là câu đố có chứa phần thưởng bên trong làm thu hút sự tập trung của chú cún. Nhiều đồ chơi loại này cho phép bạn nghiền nhỏ phần thưởng và trộn với bơ lạc (món ưa thích của chó!) trước khi cho hỗn hợp vào đồ chơi. Sau đó chú cún sẽ nhai đồ chơi, dần dần chạm tới phần thưởng và bơ lạc sau một thời gian.

 

Đồ chơi giải đố hay đồ chơi tương tác là một trong những đồ chơi gây xao nhãng hiệu quả cho chó cưng.

 

NHỮNG TRÒ CHƠI ĐỂ CHỮA BỆNH TRẦM CẢM Ở CHÓ: Xem thêm

 

ĐỒ CHƠI MỀM

 

 

Đồ chơi mềm bằng vải hoặc cao su là loại đồ chơi phổ biến cho chó. Các chú chó đặc biệt yêu thích nhữn món đồ chơi có thể nhai cắn và phát ra tiếng kêu. Chúng sẽ cắn và làm mọi cách để bộ phận phát ra tiếng kêu rơi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần canh chừng để những thiết bị đó không bị các chú chó nuốt vào trong khi chơi.

 

- Thử nhiều loại đồ chơi và thay thế liên tục: Đối với bất kỳ món đồ chơi nào, bạn cần phải thử nhiều loại trước khi tìm ra món ưa thích của thú cưng. Ví dụ như chú cún có thể không hứng thú với bóng tennis nhưng lại chơi đùa hàng giờ với dây thừng. Chuẩn bị từ bốn đến năm loại đồ chơi mà chu chó ưa thích và thay thế liên tục, cho chó chơi từ một đến hai món mỗi tuần.  Như vậy chú cún không cảm thấy nhàm chán với đồ chơi.

  • Thay thế từng món đồ chơi theo loại như: thay lần lượt những món để nhai, lăn, xoa dịu, phát ra tiếng kêu và dùng để mang đi.
  • Chó thường có một loại đồ chơi xoa dịu ưa thích mà chúng luôn nâng niu. Đây thường là món đồ chơi chính trong quá trình thay thế đồ chơi mà bạn có thể cho thú cưng sử dụng thường xuyên.

 

- Không dùng đồ đạc trong nhà: Vật dụng trong nhà chẳng hạn như giày cũ, dây nhảy, hoặc thắt lưng không phù hợp để làm đồ chơi. Chó không thể phân biệt giữa giày cũ và giày mới và có thể phá hủy và nhai nghiến toàn bộ vật dụng trong nhà. Chúng sẽ ăn những thứ mà bạn không hề nghĩ tới.

 

- Mua đồ chơi an toàn và có kích thước phù hợp: Loại bỏ vật dụng như dây nhợ, ruy băng, hoặc những vật dụng khác có thể gây nghẹt thở xen lẫn trong đồ chơi của chó. Bạn cũng nên chọn đồ chơi có kích thước phù hợp với thú cưng. Chó lớn có thể nuốt quả bóng dành cho chó nhỏ, và ngược lại chó nhỏ không thể sử dụng đồ chơi dành cho chó lớn. Nếu chó nuốt phải mảnh đồ chơi hoặc dị vật, chúng có thể xâm nhập vào dạ dày hoặc ruột, khiến bạn phải tốn tiền đưa thú cưng chữa trị hoặc phải phẫu thuật. Một số dấu hiệu chó nuốt phải dị vật bao gồm:

 

  • Nôn mửa hoặc nôn ọe khan
  • Hôn mê
  • Chán ăn
  • Đau hoặc khó chịu ở bụng

 

XEM THÊM DANH SÁCH NHỮNG CHÚ CHÓ CON ĐANG ĐƯỢC TÌM CHỦ: Tại đây

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một số mẹo hữu ích khi lựa chọn đồ chơi cho chú chó cưng nhà mình.


Bài viết liên quan